Chụp ảnh đêm: Thử thách cho nhiếp ảnh gia, niềm vui cho khách hàng

Ánh sáng là điều kiện tiên quyết để mọi nhiếp ảnh gia thực hiện được mọi ý đồ sáng tạo của mình. Tuy nhiên, khi chụp hình cưới ngoại cảnh, ánh sáng lại là yếu tố dễ thay đổi, khó điều khiển nhất. Những shoot ảnh thực hiện trong điều kiện ánh sáng yếu hay chụp vào buổi tối luôn đem lại nét đẹp độc đáo. Đối với các cặp đôi, những shoot ảnh này đem lại nét lãng mạn, ngọt ngào. Nhưng với nhiếp ảnh gia, đây chắc chắn là một thử thách mà không phải ai cũng vượt qua được.

Vậy, nhiếp ảnh gia A Phi tại Băng Châu Studio đã làm điều đó như thế nào?

Rất đơn giản, trước hết, nhiếp ảnh gia A Phi sẽ tận dụng điều kiện ánh sáng tự nhiên, dù ngặt nghèo nhất, để có những shoot ảnh để đời. Trong ánh hoàng hôn, những shoot ảnh ngược sáng là lựa chọn phổ biến nhất. Nhưng ngược sáng như thế nào là vừa đủ, ngược sáng nhưng ảnh vẫn đẹp và phải đảm bảo tính nghệ thuật nhất định là điều không phải ai cũng có thể làm được.

Với ảnh ngược sáng trong buổi hoàng hôn, A Phi chưa bao giờ lặp lại chính mình. Anh luôn có sự sáng tạo để điều chỉnh bố cục ảnh. Bạn có thể thấy sự xuất hiện của vầng dương màu đỏ ối với vị trí khác nhau qua từng bức ảnh để tạo điểm nhấn, chiều sâu.

Thử thách chụp ảnh đêm không chỉ dành cho nhiếp ảnh gia A Phi. Với êkip Băng Châu, đó còn là nhiệm vụ “set up” một khung cảnh lãng mạn, ngọt ngào, tạo điều kiện cho các cặp đôi thể hiện tình yêu của mình. Với những shoot hình được bài trí đơn giản với ánh nến ngọt ngào hay những ngọn đèn hoa đăng đáng yêu dưới đây, ắt hẳn bạn sẽ hiểu cái tâm mà chúng tôi dành cho từng cặp đôi, cho từng album cưới.

Với các shoot ảnh đêm, khó khăn lớn nhất là làm chủ điều kiện ánh sáng không ổn định và chụp được nét mặt, biểu cảm tự nhiên của cô dâu chú rể. Trong hai bức ảnh bên dưới, có thể thấy sự tập trung của A Phi để vừa giữ bố cục hoàn chỉnh, tình cảm chân thành lẫn ánh sáng đầy đủ.

Đương nhiên, để làm được điều này, A Phi cần sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ các nhân viên trong êkip. Đèn chiếu, tấm hắt sáng, v.v… là những đạo cụ không thể thiếu để đảm bảo ánh sáng đầy đủ, giúp A Phi tác nghiệp được suôn sẻ, đem lại hiệu quả làm việc cao.

Và với những shoot ảnh đêm, A Phi cũng luôn chú ý nhắc nhở cặp đôi phần tạo dáng, biểu cảm phải thật chuẩn. Những kỹ thuật như chụp phơi sáng cần cô dâu chú rể giữ nguyên tư thế của mình lâu hơn chụp ảnh thông thường để có shoot ảnh như ý.

Địa chỉ Băng Châu Studio:

741 CMT8, F6, Q.Tân Bình, TPHCM (gần công viên Lê Thị Riêng Q.10)
Điện thoại: Cửa hàng 083.9703068 – Băng Châu 0903674423 – APhi 0903177454 - Hotline 0932105303
Website: www.aocuoibangchau.vn
Facebook: Băng Châu Makeup - Áo Cưới Băng Châu
Gmail liên hệ dịch vụ: aocuoibangchau9999@gmail.com
Gmai liên hệ công việc: bangchaumakeup@gmail.com

0903674423 - 0903177454
https://www.facebook.com/truongdaynghelamdepbangchau/